LGBT là gì? Kiến thức tổng hợp về cộng đồng người LGBT

LGBT là gì? đây là điều mà nhiều mà nhiều bạn trẻ rất quan tâm và tìm hiểu. Để biết rõ hơn về LGBT và  cộng đồng người LGBT các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

LGBT, Gay, Les, Pê đuê, biến thái .. được biết đến là những người trong thế giới thứ ba tại Việt Nam. Họ không hiểu hết đó là gì? Và thường có những biểu hiện kỳ thị với những người này. Đây có thể là sự hiểu biết chưa đúng hoặc chưa chính xác hoàn toàn về LGBT, Gay, Les, trong khi đây là ký hiệu viết tắt trong tiếng Anh, không phải ai cũng hiễu rõ tường.

LGBT là gi?

Đây là từ được viết tắt bởi 4 từ trong tiếng Anh :  Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. LGBT được lấy từ chữ cái đầu của 4 từ đó mà ghép lại, có thể hiểu có nghĩa là cộng đồng những người đồng tính. Vậy ý nghĩa của 4 từ đó là gì? 
  •  Lesbian là gì: đây là để nói đến những người đồng tính luyến ái là nữ. Và đối tượng họ thích là nữ.
  • Gay là gì: đây là để nói những người đồng tính luyến ái là nam. Và đối tượng họ thích là nam.
  • Bisexual là gì: đây là những người song tính luyến ái. Đối tượng của họ là cả nam và nữ luôn.
  • Transgender là gì: đây là những người chuyển giới. Như từ nam sang nữ và ngược lại nữ sang nam.


Vậy đồng tính là gì: là nói lên những người thích người cùng giới tính với mình. Ví dụ như nam với nam, nữ với nữ,…

Tại mỗi quốc gia LGBT được ký hiệu khác nhau, tùy theo ngôn ngữ của từng quốc gia đó. LGBT chưa phải là một thuật ngữ của y học. Bởi trong y học LGBT được phân chia rõ ràng và chính xác hơn phù hợp cho từng đối tượng.

Hiện nay, cộng động LGBT đã và luôn là một phần của nhân loại. Có rất nhiều người tài năng và nổi tiếng trên thế giới là một nhân tố của LGBT.

Cộng đồng người LGBT

Như chúng tôi đã giải thích ở trên LGBT là chỉ những người đống tính nói chung gồm có cộng đồng les(lesbian), cộng đồng gay, cộng đồng người chuyển giới…

Phong trào này là do vào ngày 26/06/2015 vừa qua, Mỹ đã thông qua điều luật cho phép việc kết hôn những người đồng tính trên khắp cả nước Mỹ. Ở Việt Nam đông đảo các bạn trẻ cũng hưởng ứng bằng việc sử dụng hình nền đại diện có nền cờ lục sắc

Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta việc kết hôn đồng tính, hay chuyển giới chưa được nhà nước công nhận là hợp pháp.

Ngừng kì thị với những người LGBT

Về quan điểm của mình đối với những người đồng tính, thì xã hội cũng như mọi người không nên kỳ thị, tạo khoảng cách với người đồng tính. Họ cũng là con người như chúng ta mà thôi. Họ vẫn sống, làm việc cống hiến cho cuộc sống, xã hội như biết bao người khác. Thì lý do gì chúng ta kỳ thị họ, nếu chúng ta kỳ thị xa lánh thì chẳng khác gì mấy so nạn phân biệt chủng tộc đang bị thế giới lên án cả.

Hiện nay, ông chủ facebook cũng tham gia hưởng phong trào đó cùng với cộng đồng LBGT qua việc thay đổi hình đại diên của mình có nền là cờ lục sắc 6 màu. Ngoài ra CEO của Apple là Tim Cook đã cùng các nhân viên của mình xuống đường để ủng hộ cho sự kiện này.

Chúng tôi xin lưu ý:  Đừng vì việc mình là một LGBT mà hủy hoại chính bản thân mình. Đập bỏ đi 
cả một tương lai phía trước. Khó khăn là để vượt qua chứ đừng đổ nó đẩy ngã!

Qua bài viết chúng tôi hi vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu được LGBT là gì? Cộng đồng người LGBT ra sao? Chúng tôi mong các bạn sẽ hiểu tốt hơn về cồng đồng người LGBT. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !