Mẫu tạo bảng mô tả công việc

Khi tuyển dụng nhân sự mới các công ty có thể dùng bảng mô tả công việc, với mong muốn tìm được các ứng viên có đủ năng lực, kinh nghiệm để xử lý các yêu cầu công việc đưa ra. Dưới đây là mẫu bảng mô tả miễn phí và cách viết bảng mô tả mà các bạn có thể tham khảo.

Cấu trúc chuẩn cho một bản mô tả công việc chuẩn

Hầu hết, trên thị trường hiện nay thường gộp phần mô tả công việc với tin tuyển dụng, việc này dẫn đến thông tin của phần mô tả công việc bị nhà tuyển dụng lãng quên và miêu tả nó một cách sơ sài.
Sau khi đã phân tích và tìm hiểu chúng tôi muốn đưa ra một lời khuyên cho các nhà tuyển dụng đó là để chọn lọc ra được một đội ngũ nhân viên sáng giá, thì cần một mẫu mô tả công việc tốt, form mô tả công việc phải phù hợp với nơi đăng tải, nên lựa chọn những nơi đăng tải có sự tương tác cao như (facebook, zalo...), kèm theo đó là một bảng mô tả công việc chi tiết và thống nhất. Bản mô tả công việc này cần được đăng tải chính thức trên website tuyển dụng của doanh nghiệp để độ uy tín cho các ứng viên.
Dưới đây là mẫu mô tả công việc đầy đủ và chuẩn nhất
Đầu tiên của một bảng mô tả công việc là phầ giới thiệu thông tin công ty bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, điện thoại, email, logo,... tiếp theo là các thông tin chi tiết về mô tả công việc và các yêu cầu cần thiết. 
1. Thông tin chung
Thông tin đầu tiên của bản mô tả công việc bao gồm yêu cầu về vị trí công việc, phòng ban, người quản lý trực tiếp ( chức danh cấp trên), thời gian làm việc và địa điểm làm việc. Bạn cũng có thể đưa ra thông tin về cơ cấu tổ chức của công ty, sơ đồ bộ phận.
2. Mục đích công việc
  • Vị trí công việc mà công ty đang muốn tuyển, mục đích của công việc.

3. Mô tả chi tiết nhiệm vụ chính

  • Liệt kê các nhiệm vụ mà nhân viên sẽ đảm nhận tại vị trí đó

4. Điều kiện làm vệc

Điều kiện làm việc: số ngày làm việc trong tuần, thời gian làm việc trong ngày, các trang thiết bị sử dụng trong quá trình làm việc, các chế độ hỗ trợ khác,...
5. Tiêu chuẩn, yêu cần cần có của vị trí này
Đưa ra các yêu cầu cho vị trí và các tiêu chuẩn khác:
  • Trình độ học vấn.
  • Kinh nghiệm trong công việc chuyên môn
  • Trình độ ngoại ngữ
  • Khả năng tin học văn phòng
  • Các  yêu cầu khác: Khả năng giao tiếp, cẩn thận, phẩm chất cá nhân
  • Các ưu tiên: 

Bảng mô tả công việcGợi ý để xây dựng bảng mô tả công việc hấp dẫn

Cùng với mẫu mô tả công việc sẵn có, bạn hãy kết hợp với những gợi ý dưới dưới đây chắc chắn sẽ tạo ra một bản mô tả công việc hấp dẫn. 
Thông tin chính xác và đầy đủ
Ngoài thống báo tuyển dụng thì bản mô tả công việc cũng cần có đầy đủ các thông tin, đảm bảo được sự tin tưởng của các ứng viên với công ty và công việc họ đang ứng tuyển, các thông tin cần thiết đã có trong bảng mô tả công việc mẫu các bạn có thể tài về và sử dụng.
Tâm lý chung của các ứng viên sẽ luôn thích thú với một bản mô tả công việc rõ ràng, qua đó họ có thể nhìn thấy được các công việc thực hiện, cơ cấu tổ chức của công ty, những yêu cầu rõ ràng giúp ứng viên dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định.

Chuyên nghiệp hóa tin tuyển dụng

Tin tuyển dụng là sự tiếp xúc đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Đừng để ứng viên mất niềm tin ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên làm như vậy thương hiệu của công ty sẽ bị ảnh hưởng.
Một bản mô tả công việc chuẩn cần phải mang lại cảm giác gần gũi với ứng viên, hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho nhà tuyển dụng. Chúc nhà tuyển dụng tìm được những nhân tài xuất sắc, và những ứng viên tìm được một công việc tốt nhất.