OPPA là gi? OPPA có ý nghiã gì trong thế giới tuổi teen hiện nay

Hiện nay đa số các bạn trẻ đang theo xu hướng, phong cách của thế giới trẻ Hàn Quốc, ngay cả ngôn từ trong giao tiếp. Oppa là một trong ngôn từ mà được nhiều bạn trẻ thường sử dụng. Vậy Oppa là gì? Ý nghĩa của Oppa như thế nào đối với tuổi teen. Các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Oppa - một ngôn từ được bắt nguồn từ Hàn Quốc và được giới trẻ Việt Nam du nhập thông qua các bộ phim hay ca nhạc Hàn Quốc.

Oppa là gì?

Oppa được giới trẻ sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế để hiểu cụ thể và rõ nghĩa của từ này thì phải đặt trong từng hoàn cảnh cụ thể. Trong tiếng việt Oppa có nghĩa là anh ơi, anh hay anh yêu.  Đây là một đại từ xưng hô khi một người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Oppa có ý nghĩa trong thế giới tuổi teen Việt

Nếu là một fan hâm mộ của phim Hàn hay ca nhạc Hàn thì Oppa được hiểu theo 2 trường nghĩa đó là biểu đạt sự yêu thương trân trọng,  tình cảm thân mật và để gọi thần tượng.

  • Oppa thể hiện sự yêu thương

Trường hợp này “Oppa” mang ý nghĩa rất thân mật, biểu đạt sự tôn trọng, yêu thương của người con gái giành cho người đàn ông của họ. Oppa được dùng để xưng hô giữa người con gái với người con trai, ở đây cụ thể là giữa vợ chồng, người yêu với nhau

Nếu các bạn là một fan của phim Hàn Quốc, thì “Oppa” được sử dụng rất là nhiều. Bất kể phim nào nếu có đối thoại giữa một hay nhiều người nhỏ tuổi với một người đàn ông lớn tuổi hơn hoặc giữa những cặp yêu đương, vợ chồng với nhau thì “Oppa” là từ chắc chắn sẽ được sử dụng để đối thoại.

  • Oppa dùng để gọi các thần tượng


Rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam dùng . “Oppa” ở trường hợp này cũng mang nghĩa là : Anh. Nhưng cách biểu đạt và được hiểu nghĩa sẽ khác với trường hợp trên. “Oppa” được các bạn trẻ Việt Nam dùng để gọi các thần tượng nam của họ có thể là diễn viên hoặc ca sĩ .


Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu Oppa là gì? ý nghĩa của oppa trong thế giới tuổi teen. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!