top 3 mẫu báo cáo thử việc chuẩn nhất

Mẫu báo cáo kết quả thử việc là  kết quả công việc cũng như những gì mình đã học được, tự đánh giá kết quả và đề xuất ý kiến công việc mình làm được trong thời gian thử việc kết hợp cùng với nhận xét đánh giá của người hướng dẫn trực tiếp và trưởng bộ phận để quyết định có tiếp tục thuê bạn sau thời gian thử việc hay không. Dưới đây là 3 mẫu báo cáo thử việc chuẩn nhất.

Mẫu báo cáo kết quả thử việc/học việc là một dạng biểu mẫu liệt kê và đánh giá nhân viên trong thời gian thực tập tại cơ quan/doanh nghiệp/công ty. Nếu kết quả được lưu trong hồ sơ tốt có thể nhân viên đó sẽ được tiếp tục ký hợp đồng với cơ quan/doanh nghiệp/công ty để ký hợp đồng chính thức.
Một bản báo cáo thử việc cần có đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân người thử việc, tại vị trí nào?, thuộc công ty nào? và trong thời gian nào? nội cung chi tiết các công việc đã thực hiện và kết quả, đương nhiên để báo cáo thử việc có giá trị cần có đánh giá của người trực tiếp quản lý và giao việc, hướng dẫn. Tham khảo các mẫu báo cáo thử việc dưới đây để biết thêm cách thực hiện chuẩn nhất.

Các mẫu báo cáo thử việc

Mẫu 1:
Mẫu 2:


Mẫu 3:
Nội dung cần có trong mẫu báo cáo kết quả thử việc

Để có được một mẫu báo cáo thử việc hay thì cần chứa những nội dung chính sau đây:
- Ghi rõ đầy đủ thông tin của người lao động bao gồm: 
+ Họ tên, ngày sinh, thời gian thử việc (ghi rõ thời gian bắt đầu thử việc đến khi kết thúc quá trình thử việc)
+ Vị trí, chức danh thử việc, công việc được giao trong quá trình thử việc
+ Thông tin người hướng dẫn
+ Kết quả công việc hoàn thành
+ Tự đánh giá mức độ thực hiện công việc và đưa ra ý kiến, đề nghị... 

Mẫu báo cáo thử việc và những điều cần lưu ý.

Có rất nhiều trường hợp sau khi hoàn thành quá trình thử việc của mình nhưng lại không biết cách viết báo cáo học việc, đặc biệt là đối với các ngành khối A lượng tìm kiếm như mẫu báo cáo thử việc kế toán, báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh, mẫu báo cáo kết quả thử việc kỹ thuật trong tuần vừa qua xuất hiện rất nhiều.
Đối với các bạn chưa có kinh nghiệm viết các mẫu báo cáo thử việc hay thì cần lưu ý những điều sau đây:
- Công việc được giao: Tại phần này bạn không cần viết dài dòng, hãy viết thật ngắn gọn xúc tích bàng những gạch đầu dòng.
- Phần tự nhận xét: Dựa vào công việc được giao và đúc kết kinh nghiệm cho chính mình, phần này sẽ cực kì quan trọng để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng đấy.
- Tiến độ hoàn thành công việc: Nếu bạn thấy mình làm tốt công việc được giao và vượt chỉ tiêu tiến độ giao thì nên làm nổi bật thành tích của mình và thể hiện sự cầu tiến của mình ở những vị trí khác nhau.
- Nguyện vọng và cam kết: Để hoàn thành một mẫu báo cáo thử việc hoàn hảo nhất định phải cần đến sự cam kết của chính bạn, hãy thể hiện bạn là người có tâm huyết trong vị trí trong công việc và có nguyện vọng song hành cùng công ty phát triển. 
Nếu bạn tự tin với năng lực hiện có thì bạn có thể đề xuất một số phương án, cách làm mới mẻ vào trong mẫu báo cáo quá trình thử việc của bạn, điều này sẽ giúp bạn khẳng định bản thân của mình trong mắt nhà tuyển dụng hơn đó.
Để có một mẫu báo cáo thử việc hay bạn lưu ý những vấn đề sau:
- Viết ngắn gọn đúng trọng tâm làm nổi bật vấn đề
- Tránh sai lỗi chính tả
- Ưu tiên sử dụng con số thống kê hoặc biểu đồ minh họa trong mẫu báo thử việc.
Trên đây là top 3 mẫu báo cáo thử việc chuẩn nhất hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một mẫu báo cáo thử việc hay và hoàn hảo nhất.