Top 5 [mẫu đơn xin nghỉ việc] được tải về nhiều nhất

Dưới đây mình chia sẻ 5 mẫu đơn xin nghỉ việc được tải về và sử dụng nhiều nhất, các bạn download về rồi chỉnh sửa cho phù hợp với mục đích nhé 

Một lá đơn xin nghỉ việc hay không chỉ thể hiện bạn là người có cách làm việc chuyên nghiệp mà còn giúp quá trình nghỉ việc của bạn được thuận lợi và hợp pháp. Tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn và cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp dưới đây.
Các bạn tải về máy tính, lựa chọn một số mẫu đơn xin nghỉ việc phù hợp, sửa lại các nội dung theo ý mình, ký tên và gửi lên sếp, nên có thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, dưới đây là một số mẫu đơn bạn có thể sửa và sử dụng bản in hoặc có thể viết tay dựa trên nội dung gợi ý.

Mẫu đơn xin nghỉ việc 1:


Mẫu đơn xin nghỉ việc 2:


Mẫu đơn xin nghỉ việc 3:Mẫu đơn xin nghỉ việc 4:Mẫu đơn xin nghỉ việc 5:

Và dưới đây là quy trình xin nghỉ việc đúng luật

1. Thông báo xin nghỉ
Đầu tiên cần thông báo cho người quản lý, ban giám đốc một cách thẳng thắng, trao đổi trực tiếp, đặt ra vấn đề bạn muốn xin nghỉ trong thời gian sắp tới với lý do hợp lý.

Gửi đơn xin nghỉ việc hay và chuyên nghiệp tới sếp hoặc người có trách nhiệm xử lý là cách thể hiện bạn là một nhân viên chuyên nghiệp.

2. Bàn giao công việc và tài sản
Khi đơn xin nghỉ của bạn được duyệt, bàn giao công việc là bước tiếp theo trong quy trình nghỉ việc, công ty sẽ cử người phù nhận bàn giao công việc, tài sản bạn để lại.

Bạn có thể sẽ cần hướng dẫn người kế nhiệm quy trình và cách xử lý công việc, do vậy nên chuẩn bị nội dung hướng dẫn công quy trình này kết thúc nhanh chóng.

Một vài lý do để bạn có được cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất
Bạn muốn thay đổi công việc
Thay đổi địa chỉ, không còn thuận tiện cho việc đi làm tại công ty.
Định hướng phát triển không phù hợp với công ty
Tham gia một khóa học, không thể tập trung cho công việc.
Cần dành thời gian cho gia đình.
Lý do xin nghỉ việc là thứ để cấp trên xem xét và đồng ý, nó có thể sẽ là câu trả lời khi bạn tham gia phỏng vấn tìm việc làm mới. Do đó các lý do viết đơn xin nghỉ cần chính đáng, rõ ràng và khôn khéo, không nên dùng những lý do như: bất đồng quan điểm với sếp, đồng nghiệp, công ty trả lương thấp, môi trường làm việc không tốt, điều này làm cho bạn không được đánh giá tốt với cả công ty cũ và công ty mới.

3. Xin nghỉ việc như thế nào khéo léo
Khi muốn nghỉ việc ngoài đưa ra những lý do thôi việc khéo léo, chính đáng, bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình và quy định của công ty, không nên để ảnh hưởng tới công ty, trưởng phòng hay các đồng nghiệp của mình.

Bạn có thể viết đơn bằng tay hoặc sử dụng bản in định dạng word, nhưng cần đảm bảo sự rõ ràng và đúng yêu cầu của một mẫu đơn xin thôi việc, trong đơn xin nghỉ nên có các thông tin như lời cảm ơn tới công ty, ban lãnh đạo, trưởng phòng, người quản lý, sử dụng ngôn ngữ lịch sự, đặt vấn đề một cách lạc quan quan trọng hơn là thông báo chính xác thời gian nghỉ.

4. Gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo công ty, người quản lý
Việc gửi những lời cảm ơn tới những người đã hướng dẫn, tạo điều kiện cho bạn trong công việc là điều nên có trong đơn xin nghỉ việc, hãy đưa ra những ý kiến tích cực về kinh nghiệm mình học được và những ảnh hưởng của sếp tới bạn tới công việc, sự nghiệp của bạn sau này.

5. Thông báo chính xác thời gian nghỉ
Việc thông báo chính xác thời gian nghỉ là điều khá quan trọng cần phải có trong mẫu đơn thôi việc, thông thường các công ty có quy định thời gian xin nghỉ việc trước bao nhiêu ngày trong hợp đồng lao động, một tháng là khoảng thời gian cần thiết để bạn bàn giao các công việc, vật dụng của công ty cũng như hướng dẫn người kế nhiệm.

6.Bàn giao đầy đủ công việc và các tài sản của công ty
Trong mẫu đơn thôi việc bạn nên nhắc tới việc bàn giao công việc và tài sản, việc bàn giao là cần thiết trong quy trình nghỉ việc, để quá trình nghỉ việc nhanh chóng thì việc hoàn tất bàn giao công việc là quan trọng. Nó không chỉ giúp thể hiện bạn là người vì công việc, cách làm việc chuyên nghiệp tới phút cuối cùng mà còn giúp người thay thế dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận, quan trọng hơn là không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty.

7. Sử dụng ngôn ngữ lịch sự trong đơn
Dù có bất đồng với cấp trên hay không bạn cũng nên dùng ngôn ngữ lịch sự, tôn trọng, dành những lời chúc cho sự phát triển của công ty và sếp, có thể đưa ra mong muốn hợp tác trong thời gian gần nhất. Việc xin nghỉ cần phải khéo léo để nhận được sự đồng ý của công ty, đồng thời cũng thể hiện bạn là người có trách nhiệm, luôn được đánh giá cao trong mắt đồng nghiệp hay những người quản lý.