Yamete là gì? Nghĩa của từ Yamete trong tiếng Nhật

nếu bạn đang tìm kiếm Yamete là gì? thì tôi chắc chắn bạn đã từng hưởng thụ nền công nghiệp điện ảnh của Nhật Bản và nghe thấy âm thanh của từ Yamete và muốn biết nghĩa của từ Yamete là gì?

Bạn tò mò về điều đó, và đến giờ vẫn chưa có lời giải thích đáng. Hãy cùng Xuongitnd nghiên cứu phạm trù ngôn ngữ học này bạn nhé!


Yamete là gì? Nghĩa của từ Yamete
Dịch nghĩa của từ Yamete:

やめて (yamete): Dừng lại ( động từ).
やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

yamete là một hành động nào đó đang diễn ra, mà người nói khẩn thiết yêu cầu dừng ngay hành động của bạn đang thực hiện. Nhưng nếu bạn nghe thấy cụm từ Kimochi Yamete, thì hãy tiếp tục hành động của mình. Đừng dừng lại với bất cứ giá nào, dù sau đó trời có sập xuống.

Nghĩa bóng của từ Yamete

Nghĩa bóng của một câu hoặc một từ, giường như là đặc sản của người Đông Á. Trong đó có Việt Nam chúng ta. =))
Khi một người nói một câu hoặc một cụm từ nào đó, thường kèm theo nghĩa ” thẳng” và nghĩa bóng của nó. Đại loại như là Nói Vậy Mà Không Phải Vậy Ý.
Nghĩa thẳng của từ Yamete có nghĩa là: Dừng lại.
Nghĩa bóng của từ Yamete: Hãy tiếp tục, không được ngừng nghỉ, bạn đã và đang làm việc gì, hãy tiếp tục làm việc đó. Dù khả năng của mình có hạn, hay sức lực của bạn đang cạn kiệt hãy tiếp tục.
Vì vậy, hãy dựa vào ngữ cảnh, hoàn cảnh và biểu hiện của người nói. Bạn nên tiếp tục hành động của mình. Bởi vì, người nói đang cần bạn làm điều đó, chứ không phải như lời nói Yamete kia.

Để mình ví dụ cho anh em xem thử “Yamete” là gì nhé:

— Trong phim hành động nếu nhân vật nào đó chuẩn bị đánh hoặc giết người khác thì bỗng xuất hiện một người đứng ra ngăn cản và hét lên thật to là “Yamete” thì chúng ta có thể hiểu là người đó muốn ngăn chặn lại hành động đó
– Còn đối với các nhân vật nữ trong những bộ phim người lớn Nhật Bổn ( J.A.V) chúng ta cũng đôi khi nghe các nhân vật nữ hét lên là “Yamete” “Yamete” có nghĩa là sướng quá chịu không nổi – làm ơn dừng lại đi.. Ý là vậy đó anh em à :))
– Ở Nhật con gái sẽ nói từ “dừng lại” là Yamete còn con trai sẽ là Yamero.. Các bạn nhớ 2 cái này khác nhau nhé

Nhưng câu nói tiếng Nhật dùng để nói lên hành động dừng lại phổ biến như là:

ーいやだ!あまり好きじゃないのでやめてもらえないですかね?! ( Tôi không thích kiểu này! Hãy dừng lại đi nào! )
ーいやだよ!やめないとセクハラとしてうったえてやるよ ( Dừng lại đi! Nếu không tôi sẽ báo công an vì tội xâm hại tình d ục đấy! )

Bài viết rất trong sáng, viết nhẹ đọc khẽ cười duyên. Và hãy hiểu thật sâu, đừng đỏ mặt. Hiển nhiên tồn tại một sự thật rằng: Khi bạn đọc đến những dòng chữ này và hiểu thấu hơn những đoạn hội thoại trong phim Nhật mà không cần phụ đề.

Thì bạn, chính bạn là một người yêu mến nền công nghiệp điện ảnh hàng ngàn tỷ đô mỗi năm của sứ sở mặt trời mọc rồi đó.