Yamete là gì? Ý nghĩa Yamete trong tiếng Nhật

Đối với các bạn đã, đang xem phim của Nhật Bản thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến từ Yamete. Vậy Yamete là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào trong tiếng Nhật? hãy cùng chúng tôi giải đấp thắc mắc này nhé.

Yamete là gì?

Yamete là một từ xuất phát từ tiếng Nhật có nghĩa là "dừng lại". Đây là một hành động la lớn nhằm ngăn chặn một sực việc gì đang xảy ra hoặc chuẩn bị xảy ra…

Nghĩa của Yamete
  • やめて (yamete): Dừng lại ( động từ).
  • やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

Một hành động nào đó đang diễn ra, mà người nói khẩn thiết yêu cầu dừng ngay hành động của bạn đang thực hiện.

Nhưng nếu bạn nghe thấy cụm từ Kimochi Yamete, thì hãy tiếp tục hành động của mình. Đừng dừng lại với bất cứ giá nào.

Nghĩa bóng của từ Yamete

Nghĩa bóng của một câu hoặc một từ, giường như là đặc sản của người Đông Á. Trong đó có Việt Nam chúng ta.

Khi một người nói một câu hoặc một cụm từ nào đó, thường kèm theo nghĩa ” thẳng” và nghĩa bóng của nó. Đại loại như là Nói Vậy Mà Không Phải Vậy Ý.

  • Nghĩa thẳng của từ Yamete có nghĩa là: Dừng lại.

Trong phim hành động nếu nhân vật nào đó chuẩn bị đánh hoặc giết người khác thì bỗng xuất hiện một người đứng ra ngăn cản và hét lên thật to là “Yamete” thì chúng ta có thể hiểu là người đó muốn ngăn chặn lại hành động đó
  • Nghĩa bóng của từ Yamete: Hãy tiếp tục, không được ngừng nghỉ
Bạn đã và đang làm việc gì, hãy tiếp tục làm việc đó. Dù khả năng của mình có hạn, hay sức lực của bạn đang cạn kiệt hãy tiếp tục.

Vì vậy, hãy dựa vào ngữ cảnh, hoàn cảnh và biểu hiện của người nói. Bạn nên tiếp tục hành động của mình. Bởi vì, người nói đang cần bạn làm điều đó, chứ không phải như lời nói Yamete kia.

Qua bài viết chúng tôi mong các bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn về Yamete là gì? và Yamete có ý nghĩa gì trong tiếng Nhật. Có khi đối với bạn hay xem phim JAV chắc không cần phụ đề nữa rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!